นวัตกรรมวัตถุดูดซับจากเส้นใยมะพร้าว…แผ่นถนอมผักในความเย็น
นักวิจัยของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ค้นพบวิธีการผลิตวัสดุดูดซับจากเส้นใยมะพร้าวเพื่อนำมาใช้ในการถนอมอาหาร นวัตกรรมนี้ทำให้ได้บรรจุภัณฑ์ถนอมผักในความเย็นเพื่อให้ได้ผักที่มีคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวและแผ่นถนอมผักนี้ยังนำกลับมาใช้งานได้หลายครั้ง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
เรา Research ด้วยหัวใจ
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์